05 hình thức kiếm tiền online hiệu quả 2023

Chỉ còn 3 tháng nữa là năm 2022 sẽ chính thức khép lại. Bước sang năm 2023, hình thức kiếm tiền online vẫn tiếp tục được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ cùng thời kỳ công nghệ số. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang mông lung trong việc lựa chọn một hay một vài hình thức kiếm tiền online có thể mang lại lợi nhuận năm 2023. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 loại hình mà bạn có thể trải nghiệm

Sức hút của kiếm tiền online 

Xuất hiện từ lâu, kiếm tiền online là một trong những xu hướng tạo thu nhập nổi bật trong vài năm gần đây, đặc biệt là thời điểm COVID 19 bùng phát, khi tất cả các hoạt động đều bị ngưng trệ lại. Đến năm 2023, hình thức này càng tăng trưởng hơn nữa theo tốc độ của cách mạng công nghiệp. 

Kiếm tiền online hay MMO (Make money online) là việc bạn kiếm được tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng máy tính/ điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. 

Sức hút của kiếm tiền online

Việc kiếm tiền online giúp người ta tạo thêm nguồn thu nhập thụ động đồng thời vẫn được linh động về thời gian và không gian làm việc. Đồng thời, phương pháp này cũng không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, kinh phí hay di chuyển nhiều mà vẫn kiếm được số tiền tương đương.

Cách kiếm tiền online hiệu quả năm 2023

Kiếm tiền online là một trong những miếng bánh béo bở mà nhiều người nhắm tới bởi vì những ưu điểm nổi trội của nó. Trong đó, có những hình thức được ưu tiên hơn cả vì độ hot và lợi nhuận mà nó mang đến.  

1) Kinh doanh online 

Kinh doanh online được hiểu là hình thức bán hàng qua sàn thương mại điện tử: Lazada, Shopee, … hoặc các trang social media thông thường như Facebook, Instagram,Tiktok… Hiện nay, thương mại điện tử đang không ngừng phát triển như diều gặp gió, thói quen mua sắm và nhu cầu của người tiêu dùng cũng đang chuyển dần sang online. Thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng, người mua chỉ cần sử dụng điện thoại lựa món đồ mà mình cần và đợi shipper giao hàng đến tận nhà. Trong năm 2023, các mặt hàng online như thời trang, mỹ phẩm, nội thất, công nghệ vẫn chưa hết nóng, dễ bán và tạo ra doanh thu cao. Vì vậy, không thể bàn cãi là hình thức kinh doanh này sẽ tiềm năng trong tương lai. Các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm có thể tận dụng các kênh này như một xu hướng kiếm tiền online đầy tiềm năng và hiệu quả.

Kinh doanh online

2) Affiliate Marketing 

Nổi danh vào năm 2021, Affiliate Marketing đã đem đến một hình thức tạo thêm nguồn thu nhập mới lạ mà dễ dàng. Theo số liệu khảo sát và thống kê lạ, xu hướng kiếm tiền online này sẽ tiếp tục phủ sóng trong năm 2023 và mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người tham gia.

Affiliate Marketing là mô hình quảng bá sản phẩm/dịch vụ thuộc marketing. Tại đây, các cộng tác viên (Publisher) thực hiện tiếp thị, thu hút khách hàng đến mua hàng và sử dụng những dịch vụ của nhà cung cấp (Advertiser). Qua đây, các cộng tác viên sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp, khi tác động thành công người dùng ghé thăm website hay trở thành khách hàng của nhà sản xuất

Affiliate Marketing

Các hình thức Affiliate quen thuộc để kiếm tiền online:

  • CPC (Cost Per Click): nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho các cộng tác viên dựa trên lượt click của khách hàng vào link trên website của họ
  • CPO (Cost Per Order): nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho các CTV khi khách hàng xác nhận đặt mua đơn hàng thông qua liên kết mà CTV cung cấp. 
  • CPI (Cost Per Install): nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho các CTV dựa trên mỗi lượt tải app thành công. Hình thức này có vẻ không dễ dàng so với những hình thức trên, nhưng phí hoa hồng nhận được thì không nhỏ chút nào.

3) Đầu tư tài chính 

Đầu tư tài chính là phương pháp tạo ra thu nhập thụ động đem lại nhiều lợi ích và được nhiều người sử dụng để gia tăng tài sản một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc phát triển vượt bậc của công nghệ đã đem tới hình thức đầu tư tài chính online, tức là đầu tư dựa trên các nền tảng trực tuyến. Các kênh đầu tư tài chính online kể từ khi bắt đầu hình thành đã nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội cũng như được nhiều người ưa chuộng nhờ sự tiện dụng và tiên tiến của nó

Đầu tư tài chính online

Các kênh đầu tư tài chính online uy tín có thể kể đến là: đầu tư chứng khoán, đầu tư tiền điện tử, đầu tư ngoại hối Forex, … Các kênh đầu tư để kiếm tiền online thụ động mang lại số tiền lãi rất cao, có thể khiến bạn đổi đời nhưng rủi ro của chúng cũng khiến bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi bắt tay vào đầu tư. 

4) Đầu tư bất động sản online

Với sự phục hồi phục của thị trường và mức độ mở cửa của nền kinh tế thì bất động sản vẫn sẽ là một kênh đầu tư sáng giá được nhiều người tìm đến và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại các thành phố lớn đang bị cạn kiệt quỹ đất trống trong khi dân số Việt Nam vẫn đang không ngừng tăng lên khiến cho giá đất tại các khu vực luôn tăng cao.

Kết hợp với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại, bất động sản trong những năm gần đây cũng đang phát triển theo hướng số hóa, giúp các nhà đầu tư kiếm tiền online hiệu quả. Khác với hình thức đầu tư truyền thống phải bỏ ra số vốn khá lớn và thời gian đầu tư cũng khá dài, hình thức đầu tư bất động sản số hóa có thể tạo điều kiện để nhà đầu tư kiếm tiền online với số vốn vừa và nhỏ. 

Đầu tư bất động sản online tại ViLA

Các nhà đầu tư có thể tham khảo các dự án bất động sản online đến từ ViLA. ViLa tạo ra cơ hội đầu tư cho nhiều đối tượng khách hàng với những dự án được khảo sát và thẩm định kĩ lưỡng. Hiện tại, dự án Chung Cư Mini Giải Phóng của ViLa đang chuẩn bị bước vào giai đoạn 3, rất tiềm năng để các nhà đầu tư xuống vốn để bắt đầu kiếm tiền online. 

Tham khảo thêm tại: Thông tin dự án bất động sản Giải Phóng 

5) Làm việc Freelance 

Freelancer hay người làm nghề tự do là một trong những nghề hot hiện nay, có thể kiếm tiền online tại nhà hay bất cứ đâu. Công việc của Freelancer rất đa dạng lĩnh vực, dựa vào kỹ năng chuyên môn của từng người. Họ làm việc cho cá nhân hoặc công ty mà không có sự ràng buộc nào về thời gian hay không gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất giữa 2 bên. Các công việc Freelance phổ biến ngày nay như viết content, coding, thiết kế ấn phẩm, dịch thuật, … Những ngón nghề thật sự là một lựa chọn không tồi để kiếm tiền online dành cho những người tự do, không thích sự gò bó và rập khuôn của công việc văn phòng.

Kiếm tiền online từ công việc Freelancer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.