3 Phương pháp đầu tư bất động sản hiệu quả

Bất động sản ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các phương pháp đầu tư hiệu quả để tối ưu được lãi suất thu được từ bất động sản.

Phương pháp lập kế hoạch

Bất kỳ ai có mong muốn kiếm tiền từ việc đầu tư bất động sản đều phải bắt đầu với một kế hoạch chi tiết. Kế hoạch này bao gồm việc lập ngân sách đầu tư, tìm kiếm những phân khúc phù hợp với khả năng của bản thân, có quyết định làm việc cùng các nhà môi giới hay không,… Tất cả các hoạt động từ khái quát cho tới chi tiết đều nên có trong kế hoạch.

Sau khi đã lập ra kế hoạch, bạn cần tuân theo kế hoạch đó và phải dành thời gian nhất định trong tuần cho các hoạt động đã đề ra bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị các khoản đầu tư sau này trong danh mục đầu tư của bạn.

Tìm kiếm những hình thức đầu tư mới

Phương pháp đầu tư lập kế hoạch
Phương pháp lập kế hoạch

Nhiều người không muốn đối phó với các vấn đề đau đầu trong hoạt động hàng ngày trên thị trường bất động sản. Những thủ tục phức tạp cùng hàng loạt các giấy tờ phải công chứng qua nhiều bước khiến họ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong trường hợp này việc tìm kiếm những hình thức đầu tư mới là giải pháp cần thiết.

Bất động sản số hóa (Proptech) là hình thức đầu tư bất động sản mới du nhập từ thị trường nước ngoài về Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Bất động sản số chính là giải pháp thay thế cho bất động sản truyền thống trong thời kỳ dịch bệnh. Thay vì gặp mặt vào trao đổi trực tiếp, khách hàng có thể tham gia đầu tư trên nền tảng số mà vẫn nắm bắt được đầy đủ các thông tin bất động sản.

Nghiên cứu thị trường địa phương

Phương pháp đầu tư Nghiên cứu thị trường địa phương
Nghiên cứu thị trường địa phương

Cho dù bạn có tham gia vào thị trường bất động sản theo hình thức truyền thống hay hình thức hiện đại thì một phương pháp đầu tư bạn nên làm đó là dành thời gian nghiên cứu thị trường địa phương, bao gồm xu hướng đầu tư, giá cả, nhu cầu,… Đây là cách tốt nhất để bạn hiểu thị trường bất động sản địa phương, qua đó có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Việc nghiên cứu bao gồm tìm hiểu về xu hướng giá cả, doanh số bán hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp, mức thu nhập của người dân, thông tin nhân khẩu học,… Những thông tin này có thể được công bố trên trang web địa phương hoặc một số báo cáo chuyên ngành.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường địa phương là một trong những phương pháp đầu tư tốt nhất để trở thành một nhà đầu tư có kiến thức. Nhiều người thường chủ quan và bỏ qua bước này, dựa nhiều vào các nhà môi giới, khiến họ không chủ động trong việc đưa ra quyết định.

Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm và nắm bắt tất cả các thông tin về bất động sản hay các vấn đề liên quan trên sàn bất động sản số ViLa. ViLa là sàn giao dịch bất động sản số hóa đi đầu tại Việt Nam. Với giao diện hiện đại, nhà đầu tư có thể thực hiện tất cả các thao tác trên hệ thống.

ViLa tạo ra phương pháp đầu tư bất động sản hiệu quả

Các thông tin về lãi suất, giấy tờ, sổ đỏ cùng các thông tin liên quan về khu vực, địa phương của bất động sản trên sàn ViLa đều được công khai tới các nhà đầu tư. Từ các thông tin đó, khách hàng có thể dễ dàng lập kế hoạch cùng như nắm bắt kiến thức cần thiết trước khi đầu tư.

ViLa còn tạo điều kiện đầu tư với các mảnh ghép bất động sản trị giá chỉ từ 50.000 VNĐ. Như vậy, nhiều nhà đầu tư có thể dễ dàng cân bằng ngân sách đầu tư hơn. Khi tham gia đầu tư, vấn đề được quan tâm nhất chính là lãi suất. ViLa cam kết bảo vệ lợi nhuận của khách hàng trong mọi trường hợp. Các bất động sản của ViLa thông thường sẽ đem lại 5 – 15% lợi nhuận sau khi thanh khoản. Trong trường hợp không thể thanh khoản được sau 1 năm, ViLa sẽ mua lại bất động sản của quý khách với lãi suất 7%.

Hi vọng các phương pháp đầu tư mà ViLa đưa ra trong bài viết sẽ giúp nhà đầu tư tham gia thị trường nhà đất hiệu quả hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.