4 bước để đầu tư bất động sản

Trong hầu hết các hoạt động tài chính, chúng ta đều cần phải lập kế hoạch để tránh rủi ro. Đầu tư bất động sản cũng vậy, dù là đầu tư nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì bản kế hoạch là vô cùng cần thiết. Kế hoạch của mỗi người sẽ khác nhau nhưng về cơ bản vẫn có những bước chung cần lưu ý khi đầu tư.

Đánh giá tiềm năng của bất động sản

Việc đầu tiên khi bạn chuẩn bị mua bất động sản, bạn chắc chắn sẽ phải đánh giá tiềm năng của bất động sản đó trước. Tiềm năng ở đây chính là các tiêu chí đem lại lợi nhuận cho bạn.

Giả sử bạn mua một ngôi nhà, nhưng ngôi nhà đó cần nhiều năm để sửa chữa, thậm chí phải sửa đi sửa lại nhiều lần trong một năm. Điều này sẽ khiến lợi nhuận mà bạn thu lại được từ ngôi nhà đó giảm mạnh. Kể cả khi bán nhà, bạn cũng sẽ gặp khó khăn với những loại tài sản như vậy. Sau quá trình thẩm định, nhiều khả năng những căn nhà cần sửa chữa nhiều lần sẽ mất đi giá trị.

Đây chỉ là một trong số những ví dụ về rủi ro có thể xảy ra trên thị trường bất động sản. Tất nhiên, lịch sử đã chứng minh bất động sản là một trong số những loại hình đầu tư an toàn nhất, nhưng một khi xảy ra rủi ro, bạn có thể mất rất nhiều bởi đơn giản đây là loại hình đầu đặc thù có giá trị lớn. Vậy nên, bạn cần phải xem xét kĩ vị trí của bất động sản, khu vực xung quanh có phát triển hay không, giá trị của bất động sản có phù hợp với tiềm năng của nó hay chưa,…

Vì vậy, dưới góc độ là một nhà đầu tư, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa quyết định, đặc biệt cần đánh giá mục tiêu cuối cùng của bản thân với mức độ rủi ro của khoản đầu tư.

Đánh giá tiềm năng của bất động sản
Đánh giá tiềm năng của bất động sản

Xác định quỹ thời gian dành cho đầu tư bất động sản

Xác định quỹ thời gian cho việc đầu tư bất động sản
Xác định quỹ thời gian cho việc đầu tư

Trước khi tham gia thị trường bất động sản, bạn cần xác định sẽ trở thành một nhà đầu tư toàn thời gian hay bán thời gian. Với một nhà đầu tư toàn thời gian, bạn cần coi đầu tư bất động sản là công việc chính, là toàn bộ sự nghiệp và phải dành toàn tâm toàn lực để nghiên cứu, đầu tư.

Trái lại, một số người coi bất động sản là một công việc phụ, giúp họ có thêm thu nhập. Vì vậy, quỹ thời gian của những nhà đầu tư bán thời gian sẽ rộng hơn và họ cũng có nhiều lựa chọn hơn. Các nhà đầu tư bán thời gian có thể lựa chọn một số loại hình như bất động sản cho thuê hay các quỹ tín thác đầu tư bất động sản.

Xác định chiến lược đầu tư

Có nhiều cách để tiếp cận thị trường bất động sản, nhưng quan trọng bạn cần biết mình đang giao dịch với quỹ thời gian nào. Kênh đầu tư này thường chia ra ba khoảng thời gian: Ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có những chiến lược đầu tư khác nhau, phù hợp cho từng khoảng thời gian. Do đó, việc xác định thời gian để vạch ra chiến lược đầu tư phù hợp là điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm.

Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp

Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với số vốn
Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với số vốn

Việc quan trọng nhất khi tham gia đầu tư có lẽ là lựa chọn được hình thức phù hợp với số vốn của bản thân. Rất nhiều người muốn tham gia đầu tư bất động sản vì lợi nhuận và mức độ an toàn của nó. Nhưng số vốn lớn khiến họ e ngại và khó đưa ra quyết định. Vậy nên trên thị trường bất động sản đã xuất hiện hình thức đầu tư chung. Bất động sản sẽ được chia đều ra làm nhiều phần và nhiều người sẽ cũng sở hữu bất động sản đó.

ViLa là sàn đầu tư tạo cơ hội đầu tư cho khách hàng bằng hình thức đầu tư chung. Tại ViLa, bạn có thể trở thành nhà đầu tư với số vốn chỉ từ 50.000 VNĐ. Lãi suất ưu đãi từ 5 – 15%/bất động sản. Bạn hoàn toàn có thể thử tham gia đầu tư trên ViLa.

ViLa đã đưa lên sàn những dự án bất động sản tiềm năng. Hãy thử tham gia đầu tư ngay để trở thành nhà đầu tư trong cộng đồng của ViLa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.