5 BƯỚC ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT SAO CHO HIỆU QUẢ ?

Đầu tư nhà đất hay bất động sản là một lựa chọn luôn được các nhà đầu tư xem xét khi quyết định “vung tiền”. Vì những giá trị và cơ hội sinh lời cao, thị trường bất động sản luôn nhộn nhịp khi đón chào rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ. Có người thành công nhưng cũng có người thất bại. Vậy làm thế nào để đầu tư nhà đất mang lại nhiều lợi ích ?

1) Hiểu rõ các loại hình đầu tư nhà đất 

Trước hết, để đặt những bước chân đầu tiên vào thị trường bất động sản, bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần có những kiến thức chung nhất về những loại hình đầu tư nhà đất. Một số bất động sản nhà đất mà bạn có thể tham khảo là: căn hộ, chung cư, đất nền, nhà phố,… Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại hình bất động sản có thể giúp bạn đưa ra những định hướng đầu tư sáng suốt.

Căn hộ chung cư rất đa dạng về phân khúc từ cao cấp cho đến bình dân, đặc biệt những dự án nằm ở vị trí trung tâm, đầy đủ hạ tầng kết nối khu vực và có hệ thống tiện ích đa dạng sẽ mang lại nhiều giá trị nhưng cũng có tính cạnh tranh cao hơn các căn hộ chung cư tầm trung. 

Loại hình đầu tư bất động sản nhà phố cũng là một loại hình nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Một phần do số lượng khan hiếm và phần khác là do nhiệt độ của loại hình đầu tư nhà đất này luôn tăng, mang đến nhiều thách thức.

Tuy loại hình đầu tư đất nền đã có từ lâu nhưng vẫn không bao giờ hết hot trên thị trường bất động sản dù loại hình này ẩn chứa rủi ro cao nhất. Để đầu tư vào loại hình này, nhà đầu tư cần có nhiều kinh nghiệm đầu tư và con mắt nắm bắt thị trường tinh tường.

2) Lựa chọn khoản mục đầu tư có tiềm năng 

Sau khi đã sở hữu những nền tảng kiến thức, người đầu tư cần khoanh vùng các khu vực nhà đất được đánh giá cao.Một lời khuyên cho những nhà đầu tư thích sự an toàn và chắc chắn là hãy mua bất động sản có tính thanh khoản cao. Bạn có thể tham khảo những chuyên gia tư vấn bất động sản hoặc tiếp cận các nền tảng đầu tư online uy tín như Tikop, Vila, Infina,… 

Proptech hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng trong đầu tư nhà đất

3) Đánh giá mức độ rủi ro 

Bất cứ một danh mục đầu tư nào cũng đều tiềm ẩn rủi ro, dù là ít hay nhiều. Đầu tư nhà đất cũng không phải là một ngoại lệ khi nó có thể bị ảnh hưởng từ rất nhiều các yếu tố như kinh tế, chính trị, xã hội, … Vì vậy, dưới góc độ là một nhà đầu tư, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều góc độ khác nhau trước khi đưa ra quyết định và chấp nhận mức độ rủi ro của việc đầu tư.  

4) Lên chiến lược và ngân sách đầu tư

Để đến gần hơn với những món hời của bất động sản, những nhà đầu tư thông minh cần lập một kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết, đưa ra một khoản ngân sách phù hợp với danh mục đầu tư. Bằng không, khi bắt đầu thực hiện, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối thậm chí là những rủi ro cực nguy hiểm.

Vai trò của strategy trong đầu tư nhà đất

5) Thực hiện kế hoạch hiệu quả.  

Cuối cùng, hãy bắt tay thực hiện những quyết sách và chiến lược mà bạn đã hoạch định mà bạn đã vạch ra. Vận dụng tất cả những kiến thức và kỹ năng để thực chiến trên thị trường tiềm năng này. 

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư trên con đường chinh phục lĩnh vực đầu tư nhà đất ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.