50 triệu có thể đầu tư Bất động sản không?

Với nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm thì câu trả lời chắc chắn là không thể. Đơn giản vì với hầu hết các loại hình đầu tư Bất động sản hiện nay đều cần có số vốn tối thiểu là 300 triệu – 1 tỷ đồng. Hơn nữa với số vốn ít ỏi thì liệu rằng đầu tư chứng khoán có thực sự đem lại hiệu quả và lợi nhuận cao?
Đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
Bất động sản tăng phi mã

Tại sao Bất động sản lại có giá cao?

Lý do đầu tiên khiến giá bất động sản tăng là do lạm phát. Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 8 tháng năm 2020, lạm phát tăng 3,96% so với cùng kỳ năm 2019. Lý do thứ hai là thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở vừa túi tiền người lao động. Ngoài ra, do cơ cấu giá thành còn bất hợp lý, chủ đầu tư phải đóng nhiều thuế phí, độn giá thành lên cao để cuối cùng nhà đầu tư bất động sản phải ôm hết khoản chi phí này. Bên cạnh đó là việc đầu cơ tích trữ, buôn qua bán lại để sinh lời khiến việc giá nhà bị đội lên cao. Kết quả là người có tiềm lực tài chính càng ngày càng được hưởng lợi, còn người thu nhập trung bình thì mua nhà hay đầu tư bất động sản cứ dần trở thành một giấc mơ xa vời.

Nhiều Nhà đầu tư sẽ lựa chọn các vay vốn ngân hàng để đầu tư. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, lãi suất thấp tạo thuận lợi cho việc vay mua nhà, NĐT nên thực sự tính toán kỹ lưỡng, không nên thích quá hóa liều. Dù một số ngân hàng cho phép vay đến 70%, giới chuyên gia khuyên người mua nhà chỉ nên vay cao nhất là 50 – 60% giá trị bất động sản, đồng thời suy xét đến thu nhập hiện tại của mình, làm sao cho bản thân có khả năng chi trả nợ trong suốt 6 tháng nếu lỡ may nguồn thu nhập bị ảnh hưởng.

Thực tế, đại dịch Covid-19 cho thấy nhiều người không lường trước được tương lai và họ đã không thể gánh nổi số nợ cần chi trả. Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, Nhà đầu tư nên thận trọng và lấy đây là một bài học cho những biến cố cá nhân có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Như vậy, vay ngân hàng cho Nhà đầu tư bất động sản không đủ tiềm lực tài chính không phải là cách tốt nhất hiện nay, thế nhưng kênh đầu tư bất động sản vẫn là một kênh hấp dẫn và sinh lời hữu hiệu. Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất vướng vào tình huống này. Người dân của rất nhiều quốc gia khác như Singapore, Hongkong, các nước châu Âu cũng phải chịu giá nhà cao hơn hẳn với quỹ đất eo hẹp. Vậy, giải pháp cho vấn đề toàn cầu này là gì?

Cách đây khoảng 10 năm, các công ty tài chính công nghệ, hay được gọi là Fintech đã lần lượt sinh sôi và nở rộ khắp phố Wall, tạo ra một làn sóng công nghệ số lan rộng khắp thế giới, trong đó có nhiều công ty hoạt động trên lĩnh vực bất động sản, gọi tắt là RE Fintech (công ty tài chính công nghệ chuyên về bất động sản).

Theo báo cáo của Deloitte năm 2018, tổng đầu tư toàn cầu vào các RE Fintech đã tăng từ 2,2 triệu đô la lên tới 31,3 triệu đô la chỉ trong một thập kỷ. Tiêu biểu trong lĩnh vực hoạt động của các công ty này chính là mô hình “đầu tư chung bất động sản” như Fundrise.com hay RealtyShares.com – cả hai đều thuộc top 5 tổng số vốn đầu tư nhận được trong ngành RE Fintech.

Hình thức đầu tư chung này cho phép các Nhà đầu tư mua một phần bất động sản tùy vào số vốn hiện có và nhận được lợi nhuận tương ứng với phần trăm số tiền đầu tư của mình. Đây là một phương thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn và tiện lợi, nhanh chóng thu hút phần lớn Nhà đầu tư cá nhân tham gia.

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả?
50 triệu đầu tư bất động sản

Với 50 triệu đồng gửi tiết kiệm với lãi suất 7%/năm thì năm bạn có thêm 350.000đ mỗi ngày bạn sẽ nhận được ~9.600đ chưa kể lạm phát.

Nhưng cũng với 50 triệu đồng bạn đầu tư Bất động sản ViLa với lợi nhuận bình quân 30%/năm thì mỗi năm bạn có thêm 15.000.000đ mỗi ngày bạn nhận được ~41.000đ

Vậy điều gì khiến bạn còn băn khoăn chưa đầu tư vào ViLa?

 1. Mức độ an toàn
 • Các dự án Bất động sản ViLa đều có sổ đỏ 100% và Nhà đầu tư luôn có thể kiểm tra được.
 • Dự án được kiểm tra pháp lý, quy hoạch, tranh chấp và có phân tích chi tiết về tiềm năng.
 • Rủi ro với Nhà đầu tư chỉ có thể là thị trường biến động, Bất động sản thanh khoản chậm thì thời gian
 • Để hạn chế rủi ro, ViLa cam kết mua lại các dự án bán chậm sau 1 năm với lợi nhuận tối thiểu cho NĐT là 7% , tương ứng với lãi suất ngân hàng.
 1. Lợi nhuận đầu tư
 • Lợi nhuận đầu tư 1 dự án từ 5-15% tuỳ vào từng dự án. Sau quá trình làm tăng giá trị Bất động sản từ 3-6 tháng dự án sẽ được thanh khoản và chốt lời cho Nhà đầu tư. Trong 1 năm nhà đầu tư có thể có lợi nhuận từ 15-50%/năm.
 1. Cơ hội đầu tư
 • ViLa là 1 công ty Bất động sản có các dự án Bất động sản rất tiềm năng đang được đầu tư. Để mở rộng thị trường ViLa mong muốn tìm kiếm hợp tác các nhà đầu tư , Quá đó mang đến cơ hội đầu tư với số vốn chỉ từ 50.000. Mang lại lợi nhuận dự kiến từ 5-15% trong thời gian từ 3-6 tháng.
 1. Tính khả thi
 • Vila ứng tiền mua trước các BĐS đẹp và có giá thấp hơn so với mặt bằng giá thị trường. Sau đó Vila sẽ làm tăng giá trị BĐS bằng các phương án như : xây CCMN cho thuê, cải tạo tài sản, tách thửa.. . Giúp tăng giá trị BĐS lên từ 5%-30%.
 • Các dự án BĐS được đầu tư sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần. Sau khi dự án được bán đi thì NĐT được chia lợi nhuận của dự án theo tỷ lệ sở hữu BĐS.

Đầu tư chung bất động sản có thể còn quá mới tại Việt Nam khiến nhiều người còn e dè. Thực tế, ViLa chỉ làm việc với các dự án Bất động sản tiềm năng đồng thời những Bất động sản được cân nhắc kỹ lưỡng bởi Hội đồng Thẩm định (gồm các chuyên gia uy tín của các công ty bất động sản lớn), dựa trên xu hướng của thị trường, nhu cầu của người dùng, khả năng sinh lợi, pháp lý dự án,…

Trong tương lai, hòa cùng xu hướng của thế giới, hình thức đầu tư chung bất động sản sẽ trở nên phổ biến hơn, tạo cơ hội cho người có thu nhập trung bình vẫn tự tin đủ khả năng tham gia sân chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.