Ba hình thức đầu tư BĐS các nhà đầu tư nên biết

Thời gian gần đây, ngành bất động sản trở nên hot hơn bao giờ hết. Lợi nhuận mà nó đem lại vô cùng hấp dẫn nên có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, để có thể bách chiến bách thắng trên sàn bất động sản, các nhà đầu tư cần phải có những am hiểu nhất định về một vài hình thức đầu tư ở thị trường này.

Lợi ích khi đầu tư vào bất động sản

Hình thức đầu tư bất động sản đầy tiền năng
Bất động sản là một kênh đầu tư tài chính đầy tiềm năng

Quỹ đất ngày càng thu hẹp, thêm vào đó nhu cầu về chỗ ở, sinh hoạt, kinh doanh ngày càng tăng. Chính vì vậy, đầu tư vào đất đai chắc chắn sẽ có lãi nhiều hơn lỗ. Thêm vào đó bất động sản có thể sử dụng đòn bẩy tài chính. Ở Việt Nam, nhà đầu tư có thể sử dụng 20% số tiền để mua tài sản giá trị 100% (ngân hàng cho vay đến 80% giá trị). Như vậy chỉ cần tài sản tăng giá từ 10 -20% thì các nhà đầu tư đã có thể hưởng lợi nhuận đến 100%

Giá cả của bất động sản không hề niêm yết trên thị trường. Cho nên lợi nhuận sẽ kiếm được phụ thuộc vào tầm nhìn, cách thương lượng của bạn. 

Bất động sản có nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Nhà đầu tư có thể sử dụng tài sản bất động sản đã mua để cho thuê, kinh doanh trên bất động sản vẫn sinh lời. 

Các hình thức đầu tư bất động sản là gì?

Về cơ bản có 3 hình thức đầu tư bất động sản bao gồm:

Bất động sản nhà ở: đất, công trình, nhằm phục vụ cho nhu cầu ở và cư trú. Loại hình này bao gồm: căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố biệt thự, nhà liền kề, nhà mặt đất…

Trong đó đầu tư căn hộ chung cư đang là loại hình đầu tư hot nhất. Bởi nhu cầu nhà ở đang tăng cao, cùng với đó là thu nhập bình quân của người dân ngày càng tăng lên. Do đó nhu cầu về một nơi ở có đầy đủ tiện nghi cũng từ đó mà phát triển. Không những thế căn hộ chung cư có nhiều phân khúc từ cao cấp đến bình dân, những dự án có vị trí trung tâm, đầy đủ hạ tầng kết nối khu vực, hệ thống tiện ích đa dạng sẽ thu hút các nhà đầu tư.

Hình thức đầu tư bất động sản
Bất động sản có nhiều hình thức khác nhau

Bất động sản thương mại: là các khu đất, công trình phục vụ cho mục đích phát triển kinh doanh và thương mại. Điển hình như các cao ốc thương mại, khách sạn, trung tâm mua sắm, khu văn phòng, mặt bằng kinh doanh, bất động sản nghỉ dưỡng. 

Bất động sản công nghiệp: Bất động sản được sử dụng vào mục đích phục vụ việc sản xuất: nhà xưởng; khu, cụm công nghiệp; khu vực khai thác khoáng sản.

Hình thức đầu tư trên ViLa

ViLa tập trung chủ yếu vào hình thức đầu tư đang “hot” nhất là bất động sản nhà ở. Các phân khúc của ViLa bao gồm chung cư mini, đất nền và bất động sản ven đô. Để tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, ViLa luôn cố gắng đem tới những bất động sản giá ưu đãi nhất, có tầm nhìn xa, tương lai sẽ đem lại lợi nhuận tốt.

Tham gia đầu tư bất động sản trên cộng đồng ViLa để sở hữu mảnh ghép bất động sản tại những khu vực đầy tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.