Bạn biết gì về lĩnh vực Proptech?

Lĩnh vực proptech -xu hướng đầu tư
Bạn biết gì về lĩnh vực Proptech?

Proptech – xu hướng đầu tư mới nhất trong làn sóng công nghệ số

Xu hướng đầu tư – Proptech

Proptech, viết tắt từ Property Technology – Công nghệ bất động sản là ứng dụng của công nghệ thông tin và kinh tế học nền tảng vào thị trường bất động sản. Một số mục tiêu của công nghệ bất động sản bao gồm giảm thủ tục giấy tờ cũng như thực hiện các giao dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Làn sóng Proptech dần trở nên lớn mạnh hơn nhờ những công nghệ tân tiến như AI (Trí tuệ nhân tạo) và Big Data. Sau tài chính, bất động sản là lĩnh vực được kỳ vọng số hoá mạnh nhất, đặc biệt trong thời kỳ khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu đang làm ảnh hưởng đến mọi phương diện của xã hội. Proptech chính là giải pháp tốt nhất, bước phát triển bắt buộc để ngành bất động sản truyền thống không bị thụt lùi và phát triển bền vững hơn trong thời đại công nghệ số. 

Proptech cho phép tối giản hóa quy trình làm việc giữa người mua, người bán, người thuê, môi giới, cho vay hoặc chủ nhà. Những công nghệ mà Proptech sử dụng giúp người dùng trải nghiệm bất động sản chỉ với 1 click chuột.

Proptech được chia làm ba phân khúc chính và một phân khúc phụ:

  • Ba phân khúc chính bao gồm:

          Phân khúc Bất động sản thông minh (Smart Real Estate)
          Phân khúc Nền kinh tế chia sẻ (Sharing Economy)
          Cuối cùng là phân khúc Tài chính cho bất động sản (Real Estate Fintech)

  • Một phân khúc phụ đó là Công ty khởi nghiệp công nghệ phục vụ ngành xây dựng (ConTech)

Trong nhiều năm trở lại đây, đã có nhiều starup xuất hiện trong lĩnh vực này trên thế giới. Ở Việt Nam, chưa có tên tuổi nào nổi bật hẳn lên khi nhắc đến Proptech. Năm 2022 tới đây, một dự án đầy kỳ vọng trong lĩnh vực này sẽ được ra mắt. ViLa – một giải pháp đầu tư và môi giới bất động sản.

ViLa Tài Sản Số – Giá Trị Thật

ViLa – dự án đầy triển vọng lĩnh vực Proptech phân khúc Real Estate Fintech

Bất động sản là một trong những hình thức đầu tư được ưu chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những hình thức đầu tư trực tuyến như chứng khoán, Forex hay tiền số, đây dường như là một hình thức đầu tư khá truyền thống. Chính vì vậy, những dự án Proptech sinh ra để mang đến một làn gió mới cho thị trường này.

Với mong muốn đơn giản và tối ưu hoá trải nghiệm đầu tư của khách hàng, ViLa giới thiệu sàn giao dịch Bất động sản số đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Đến với ViLa, bạn có thể đầu tư với số vốn chỉ từ 50.000 VNĐ – số vốn nghe gần như là không thể khi nói đến việc đầu tư nhà đất.

ViLa hoạt động theo cơ chế chia nhỏ và tạo ra các mảnh ghép bất động sản, giúp nhà đầu tư đầu tư với không kể số vốn có thể tham gia vào sàn giao dịch. Đồng thời, việc này cũng giúp giảm bớt những thủ tục hành chính lằng nhằng trong giao dịch mua bán nhà đất truyền thống.

Tuy là một tên tuổi mới trên thị trường Việt Nam, ViLa Tài sản số – Giá trị thật được phát triển bởi Tập đoàn đầu tư và thương mại BK247 với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Fintech. Với cam kết làm việc minh bạch – uy tín – vì người dùng, ViLa tự tin sẽ trở thành điểm đến đầu tư yêu thích trong tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.