Bất động sản nghỉ dưỡng – “Gà đẻ trứng vàng” của thị trường bất động sản

Sau một thời gian dài lao đao vì dịch bệnh, ngành du lịch trên thế giới đang dần bình thường và mở cửa trở lại. Bất động sản nghỉ dưỡng cũng vì thế mà lấy lại vị thế của mình trong thị trường bất động sản.

Khái niệm Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort Real Estate) là các bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, bao gồm: biệt thự biển, biệt thự trên đồi, căn hộ khách sạn (Condotel), Shophouse, mini hotel,… sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức hoặc các chủ đầu tư để vận hành kinh doanh. Loại hình bất động sản này là những sản phẩm được xây dựng với 2 mục đích chính, xây dựng để ở hoặc phục vụ khách du lịch, cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú,… tăng trải nghiệm và tiện ích cho cộng đồng. 

Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch
Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch

Nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa 2 hình thức: tự kinh doanh, hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh, trong đó lợi nhuận trong quá trình kinh doanh được chia theo thỏa thuận. Tại Việt Nam, hình thức thứ hai phổ biến hơn. Hình thức này không tốn nhiều công sức quản lý tài sản mà nhà đầu tư vẫn có thể hưởng một khoản lợi nhuận trong quá trình vận hành kinh doanh.

Giải mã sức hút của Bất động sản nghỉ dưỡng

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nghỉ ngơi và hưởng thụ của con người cũng vì thế mà tăng lên. Ngành du lịch trở thành ngành đem lại doanh thu cao trong nền kinh tế thế giới. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề trong gần 3 năm dịch bệnh Covid-19 kéo dài, thế nhưng trong thời kỳ bình thường mới, du lịch đang có xu hướng tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ.

Bất động sản nghỉ dưỡng là một phần trong ngành du lịch. Các loại hình nghỉ dưỡng ngày càng trở nên đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều loại hình nghỉ dưỡng mới dần xuất hiện như: nghỉ dưỡng để chữa bệnh, mua sắm,… Nhu cầu nghỉ dưỡng cũng không hề giảm đi mà ngày càng tăng cao, trở thành lý do để nguồn cung của bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dân
Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dân

Với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về vận hành, bảo hành bảo trì, quản lý tài sản của mình vì chủ đầu tư sẽ chủ động khai thác và lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Từ đó, khách hàng đầu tư chỉ cần nhận lợi nhuận định kỳ như cam kết như một khoản thu nhập thụ động nhàn rỗi, hiệu quả. 

Những điều cần lưu ý khi tham gia đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Mặc dù là “gà đẻ trứng vàng” của thị trường bất động sản, thế những nhà đầu tư cũng cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề trước khi xuống tiền đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Vị trí quy hoạch dự án

Bất kỳ một dự án bất động sản thuộc phân khúc nào thì vị trí quy hoạch cũng vô cùng quan trọng. Một vị trí đẹp, tiện nghi đầy đủ sẽ giúp tăng giá trị của dự án lên. Để đạt hiệu quả tối ưu trong việc kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng, dự án cần được xây dựng và phát triển tại các vị trí đắc địa.

Địa điểm của dự án cần phải nằm ở vị trí trung tâm, sát bãi biển hoặc đồi núi có góc nhìn đẹp, gần các tuyến giao thông như sân bay, cảng biển, đường cao tốc …để thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, thời gian gần đây du khách có xu hướng ưa chuộng những nơi chưa bị khai thác nhiều, có thể hòa mình vào thiên nhiên.

Chất lượng và tiện ích dự án

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cần phải đem lại sự thoải mái cho khách hàng
Các dự án cần phải đem lại sự thoải mái cho khách hàng

Đúng như tên gọi bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án của phân khúc này được xây dựng để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Do vậy, nhà đầu tư cần phải xem xét về chất lượng và tiện ích của dự án. Liệu dự án có đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái và hài lòng cho khách du lịch hay không. Tiện nghi đã được trang bị đầy đủ chưa và chất lượng các tiện nghi như thế nào.

Hiện nay, các dự án nghỉ dưỡng đều được tích hợp với các công trình đẳng cấp như khu vui chơi, sân golf, bể bơi,… phù hợp với nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, vai trò của dịch vụ chăm sóc khách hàng và vận hành hàng ngày là vô cùng lớn. Ban quản lý chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản sẽ giúp dự án nghỉ dưỡng đó nhận được niềm tin từ khách hàng. 

Pháp lý của dự án

Pháp lý luôn là vấn đề hàng đầu của kinh doanh bất động sản. Trước khi “xuống tiền” đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tính pháp lý minh bạch cũng như được khai thác bởi chủ đầu tư uy tín. Tránh các dự án chưa được cấp sổ đỏ, gặp khó khăn trong việc đăng ký thủ tục tại địa phương.

Trang bị kiến thức bất động sản trước khi đầu tư

Có thể nói bất động sản nghỉ dưỡng là một sân chơi lớn, lựa chọn đa dạng, lãi suất cao và dễ dàng tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định. Thế nhưng để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về bất động sản.

Khách hàng có thể trải nghiệm đầu tư bất động sản trên ViLa. Với số vốn nhỏ, ViLa vừa đem lại trải nghiệm, vừa đem lại kiến thức và kinh nghiệm đầu tư cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này. Trở thành nhà đầu tư cùng ViLa để đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.