Đầu tư Bất động sản, dừng ngay việc ôm đất chờ tăng giá

Cơn “sốt đất” khiến giá nhà đất ở nhiều tỉnh thành tăng vùn vụt . Trước món lời lớn, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã không ngại ngần đánh đu theo để rồi ôm lỗ vì mắc sai lầm. Ôm đất chờ tăng giá rồi bán nếu có kế hoạch và tính toán thông minh sẽ mang về số lợi nhuận không nhỏ. Nhưng nếu mắc sai lầm, bạn có thể mất “cả chì lẫn chài”

Cảnh báo rủi ro từ việc ôm đất chờ tăng giá

ôm đất

Thị trường đầu tư bất động sản (BĐS) những tháng đầu năm 2021 đã chứng kiến những cơn “nhảy múa” của giá đất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Giá đất nhiều nơi trong thời gian qua tăng mạnh, có nơi tăng đến 200%. Tuy nhiên, với việc vào cuộc của chính quyền địa phương, các bộ ngành, hiện tượng sốt đất đang có xu hướng giảm.

Hiện tại, cơn sốt đất đã hạ nhiệt, thị trường chững lại. Dữ liệu vừa được công bố cho thấy, trong tháng 5, dịch COVID-19 lần 4 bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh thành khiến mức độ quan tâm đến đầu tư Bất động sản và lượng tin đăng giảm 7% và 3% so với tháng 4. Mức quan tâm giảm mạnh nhất ở loại hình đất nền (19%) và đất nền dự án (23%).

Trong một thông cáo báo chí của Bộ Xây dựng mới đây cũng đưa ra nhận định, mặc dù hiện tượng sốt đất nền chỉ diễn ra ở quy mô cục bộ của từng khu vực, dự án nhưng cũng cho thấy dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro của thị trường cần có sự can thiệp của cơ quan quản lý nhà nước, tránh tình trạng lan rộng, mất kiểm soát, trở thành “bong bóng” BĐS.

Nhà đầu tư Bất động sản đau đầu vì sốt đất

đầu tư bất động sản

Trước những tín hiệu “sốt đất” vừa nêu, để đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh, hạn chế đầu cơ, Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại đã có động thái “phanh” hoạt động cho vay để kinh doanh bất động sản, thuế áp giá cao theo thị trường.

Trong khi đó, nhiều địa phương như Hà Nội, Bình Phước, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc,… đã đồng loạt ra văn bản chỉ đạo, tạm dừng cấp quyền sử dụng đất để chặn phân lô, bán nền. Đồng thời tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra với hiện tượng bán nhà “hai giá” (giá bán thực tế cao hơn so với giá ghi trong hợp đồng mua bán nhằm mục đích trốn thuế”. Vì vậy, thị trường bất động sản tại nhiều địa phương bắt đầu hạ nhiệt và dần ổn định trở lại.

Đáng chú ý, khi “sốt đất” qua đi, nhiều nhà đầu tư “ăn theo” độ nóng của thị trường, sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư buộc phải bán tháo, thoát hàng nhanh giữa vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường nhà, đất.

Thay vì ôm đất chờ tăng giá có nên đầu tư Bất động sản online?

Đối với ViLa, các dự án đầu tư bất động sản trước khi lên hệ thống đều được trải qua một quy trình thẩm định, xét duyệt nghiêm ngặt, đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý và đảm bảo không liên quan đến bất cứ tranh chấp nào. Bất động sản được định giá theo các yếu tố về biến động thị trường và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật. Mọi bất động sản của ViLa đều có sổ đỏ rõ ràng, được công khai trên tài khoản ViLa của khách hàng. và được thẩm định qua văn phòng công chứng. ViLa hoàn toàn đảm bảo về vấn đề thẩm định các bất động sản, không chỉ để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng mà còn thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.