Đầu tư vào chung cư mini tại các thành phố lớn – Nên hay không nên?

Mặc dù mới xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu, thế nhưng chung cư mini lại được ưu tiên chọn lựa so với các loại hình căn hộ khác. Với ưu thế như vậy, đầu tư vào chung cư mini tại các thành phố lớn là nên hay không nên?

Chung cư mini phù hợp với nhiều đối tượng

Chung cư mini phù hợp với nhiều đối tượng
Chung cư mini phù hợp với nhiều đối tượng

Chung cư mini là loại hình căn hộ khá mới tại Việt Nam. Chung cư mini tích hợp nhiều tiện nghi, khép kín, hiện đại, sạch sẽ, tuy nhiên sẽ có diện tích nhỏ và ít các dịch vụ riêng hơn so với chung cư thông thường. Chính vì vậy, chung cu mini thường có giá khá “mềm” so với chất lượng của nó.

Nhu cầu tìm nhà ở tại các thành phố lớn, dân cư đông đúc như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… là vô cùng nhiều. Lực lượng lao động và sinh viên tại các thành phố này cao hơn rất nhiều so với nơi khác. Một căn hộ nhỏ nhắn, giá thành hợp lý, đầy đủ tiện nghi chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn sinh viên, các bạn mới ra trường chưa hoàn toàn ổn định về tài chính hoặc cũng có thể là các cặp vợ chồng trẻ.

Cũng chính vì thế mà nhiều bạn trẻ tìm kiếm căn hộ chung cư mini để thuê nhiều hơn. Nhu cầu về chung cư mini cũng tăng vọt, trong nội đô các thành phố lớn mọc lên rất nhiều nhưng vẫn không đáp ứng kịp nguồn cầu. Nhận thấy được tiềm năng to lớn của chung cư mini, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã rẽ hướng và lựa chọn phân khúc này.

Phân tích ưu và nhược điểm của chung cư mini

Giống như các phân khúc bất động sản khác, chắn chắn chung cư mini cũng có những ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm

Đại đa số các chung cư mini đều nằm ở khu vực nội thành và rất gần trung tâm. Đây là lợi thế giúp cho người ở thuận tiện trong vấn đề đi lại, làm việc và học tập…

So với các loại hình căn hộ khác, giá của chung cư mini khá là hợp lý, dễ dàng tiếp cận nhiều nhóm đối tượng khách hàng nên tính thanh khoản cũng cao hơn các phân khúc khác.

Chung cư mini cũng có những ưu nhược điểm như các phân khúc BĐS khác
Chung cư mini cũng có những ưu nhược điểm như các phân khúc BĐS khác

Nhược điểm

Hạn chế đầu tiên cần phải nói tới chính là đại đa số các căn hộ chung cư mini cho thuê đều có diện tích khá chật. Đương nhiên, với diện tích bé nhỏ như vậy thì việc có được những tiện ích lợi khu là rất khó. Cụ thể như: Hồ bơi, phòng gym, sân vườn, phong sinh hoạt chung… Đó cũng chính là điểm khác biệt giữa chung cư mini và chung cư thông thường

Mật độ chung cư tại đây là khá cao, theo ước tính là diện tích sàn lên tới 20 căn/ 1 tầng. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới không gian sinh hoạt riêng của mỗi người.

Việc tu sửa và bảo trì các dự án tại các chung cư này không được thường xuyên và cũng không được quan tâm đúng mực. Bởi thực tế, đã có rất nhiều người phải bỏ tiền túi ra để tu sửa lại khi chúng xuống cấp.

Nên hay không nên đầu tư vào chung cư mini tại các thành phố lớn?

Đối với một số nhược điểm của chung cư mini, chắc chắn nó sẽ không ảnh hưởng gì nhiều tới tiềm năng của phân khúc này. Vì chung cư mini phù hợp với hầu hết sinh viên và lực lượng lao động trẻ – những đối tượng đông nhất tại các thành phố lớn. Vậy nên, việc đầu tư vào chung cư mini tại các thành phố lớn chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Nhưng không chỉ vì thấy loại hình căn hộ này có tiềm năng mà các nhà đầu tư bỏ qua những bước cơ bản trong bất động sản. Chỉ nên đầu tư khi khách hàng đã nắm rõ thông tin, sổ đỏ,… của dự án và có nền tảng kiến thức cơ bản trong bất động sản.

ViLa đã và đang đưa lên sàn dự án chung cư mini Giải Phóng. Dự án Giải Phóng thuộc phân khúc Chung cư Mini/Nhà nghỉ được kì vọng là một dự án tiềm năng của ViLa. Tham gia vào dự án này, các Nhà đầu tư sẽ nhận được hai nguồn lợi nhuận song song:

 – Lợi nhuận khi Bất động sản thanh khoản, dự kiến 7% trong 6 tháng đến 1 năm

 – Tiền thuê nhà sau khi dự án bước vào giai đoạn hoàn thiện và bắt đầu tạo ra dòng tiền. Dự kiến Bất động sản sẽ tạo ra dòng tiền lên đến 20.000.000đ/tháng sau khi đi vào hoạt động

Theo kế hoạch, dự án Giải Phóng sẽ được xây sửa từ 3 – 6 tháng, với thiết kế 4 tầng, 7 phòng khép kín, có WC riêng biệt. Dự án nằm trong ngõ ô tô đi qua cửa được, ngõ rộng hơn 3m

Dự án sau khi hoàn thành xây sửa, sẽ đi vào hoạt động cho thuê Chung cư mini/Nhà nghỉ. Có thể cho thuê tầng 1 làm văn phòng. Dự kiến mang lại dòng tiền lên đến 20.000.000đ/tháng cho các Nhà đầu tư.

Thử tham gia đầu tư ngay các mảnh ghép bất động sản chỉ từ 50.000 đồng để được trải nghiệm các dự án bất động sản vô cùng tiềm năng tại ViLa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.