Đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn đồng

Đầu tư đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Nhiều bạn trẻ rất muốn tham gia vào xu hướng này thế nhưng lo ngại rằng không có đủ một khoản tiền lớn để tham gia đầu tư. Tuy nhiên không có nhiều vốn không phải là vấn đề với hình thức đầu tư tích cóp.

Xu hướng đầu tư với số vốn nhỏ

Đầu tư với số vốn nhỏ đang trở thành xu hướng
Đầu tư với số vốn nhỏ đang trở thành xu hướng

“Đầu tư” luôn là từ khóa xu hướng trong những năm gần đây. Tuy vậy, không phải ai cũng ngay lập tức đã có một số tiền đáng kể để thực hiện, nhất là khi còn trẻ tuổi.

Đây cũng là một phần lý do mà ở nhiều nước trên thế giới, xu hướng sử dụng các dịch vụ tài chính trên mạng xã hội thu hút nhiều bạn trẻ. Xu hướng này nhắm tới những người thích công nghệ và quan tâm đến tài chính, trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ở mức thấp và nhận thức của người trẻ về đầu tư ngày càng tăng. Vậy đầu tư chỉ bằng những đồng vốn nhỏ có ưu điểm gì, và làm thế nào để bắt đầu?

Đầu tư qua các quỹ

Đầu tư qua quỹ ETF

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, số lượng các loại chứng chỉ quỹ, hay quỹ ETF giao dịch trên sàn chứng khoán rất phong phú. Về sản phẩm đầu tư, bạn có thể nhắm đến các loại quỹ ETF, vốn có ưu thế về sự đa dạng hóa danh mục cùng mức phí cạnh tranh.

Một lối đi khác bạn có thể cân nhắc là quỹ mở. Các sản phẩm quỹ mở hiện nay rất đa dạng, từ quỹ chuyên về cổ phiếu, quỹ chuyên về trái phiếu, đến quỹ cân bằng kết hợp cả hai.

Đầu tư qua các ứng dụng tài chính

Đầu tư bất động sản chỉ từ 50 nghìn đồng với ViLa
Đầu tư bất động sản chỉ từ 50 nghìn đồng với ViLa

Nếu cảm thấy việc tìm hiểu và đầu tư vào các quỹ quá phức tạp, bạn có thể tìm hiểu hình thức khác đơn giản hơn là đầu tư qua các ứng dụng tài chính. Có nhiều ứng dụng uy tín với các hình thức khác nhau tạo cơ hội đầu tư với số vốn nhỏ. ViLa là ứng dụng đầu tư mảnh ghép bất động sản chỉ từ 50 nghìn đồng.

Tại ViLa, mặc dù vốn khởi đầu của bạn ít, thế nhưng vẫn có thể sinh lợi nhuận. So với cách “bỏ ống heo” truyền thống, hình thức này hơn hẳn ở việc khoản tiền để dành có thể sinh lãi hàng ngày. Nếu bạn có kế hoạch dài hơi thì lựa chọn hình thức đầu tư này còn mang lại tỷ suất sinh lợi kỳ vọng cao hơn.

Hình thức đầu tư như trên cũng được xem là phương pháp đầu tư trung bình giá (DCA – dollar cost averaging), tức không quan tâm nhiều đến sự biến động của giá chứng khoán mà đặt nặng nhiều hơn ở việc tích lũy trong thời gian dài.

Ưu điểm của việc đầu tư từ số vốn nhỏ

Tạo lập thói quen đầu tư dài hạn

Đặc điểm rõ nét nhất của hình thức đầu tư từ tiền lẻ là số tiền cần để bắt đầu đầu tư ít, và các khoản tích cóp có thể đều đặn hoặc không. Những đặc điểm này khiến lợi nhuận kỳ vọng của đầu tư tiền lẻ có thể không bằng nếu so với một số hình thức đầu tư chủ động khác, vốn đòi hỏi phải có một lượng vốn tối thiểu nhất định. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất mà hình thức đầu tư tiền lẻ mang lại là thực hành và tạo lập thói quen tích lũy, đầu tư dài hạn.

Có thể được sử dụng như một hình thức bổ trợ

Cùng với các hình thức đầu tư khác, đầu tư tích cóp từ số vốn nhỏ có thể được sử dụng như một hình thức bổ trợ rất hiệu quả. Điều này được thể hiện qua việc tối ưu số tiền để dành trong một thời gian, trước khi số tiền đủ lớn để bạn đầu tư vào một hình thức khác.

Để làm việc này, bạn hãy để dành các khoản nhỏ, và coi như quên đi. Sau 1-2 năm, bạn có được một khoản tiền tương đối để đầu tư vào một danh mục mới, hay bổ sung vào danh mục hiện có. Đây là phương pháp “tích tiểu thành đại’’ đã được chứng minh hiệu quả từ rất lâu.

Cùng với sự phát triển của công nghệ và xu hướng tài chính cho mọi người (inclusive finance), các hình thức đầu tư tích cóp từ tiền lẻ có thể bổ sung hữu ích cho các hình thức đầu tư truyền thống trên thị trường.

Hãy thử đầu tư trên ViLa để hình thành thói quen đầu tư từ số vốn nhỏ từ 50.000 VNĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.