Dòng tiền có xu hướng đổ về thị trường bất động sản

Sự biến động của chứng khoán và giá vàng khiến cho các nhà đầu tư có xu hướng muốn rót vốn vào bất động sản nhiều hơn. Đến thời điểm hiện tại, thị trường nhà đất gần như là kênh đầu tư chủ lực thu hút dòng tiền.

Nhu cầu nhà ở tăng đều

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng

Dân số ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu về các vấn đề an sinh xã hội và đặc biệt là nhu cầu nhà ở tăng lên rõ rệt. Hầu hết các kênh đầu tư liên quan đến nhà đất chỉ có tăng chứ không có giảm. Thậm chí, giá của nhiều bất động sản có thể tăng lên chóng mặt trong một thời gian ngắn. Các bất động sản ven đô rất được giá khi dân cư có xu hướng dịch chuyển ra khu vực ven đô.

Không bất ngờ khi bất động sản lại được ưa chuộng đến vậy. Lãi suất và tính thanh khoản của kênh đầu tư này đem lại sự an tâm cho các nhà đầu tư tài chính. Tuy nhiên với số vốn lớn, nhà đất vẫn là một hình thức đầu tư kén chọn. Các thị trường khác như chứng khoán với số vốn nhỏ, thanh khoản nhanh dường như dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Sự đổi hướng nguồn vốn của các nhà đầu tư

Với mức tăng trưởng ấn tượng trung bình 136,8% từ đầu năm 2021, chứng khoán bật lên rực rỡ, vượt qua tất cả các ngành còn lại trên thị trường. Nhưng nửa đầu năm 2022 quả thật không mấy khởi sắc cho các nhà đầu tư chứng khoán. Giá cổ phiếu biến động mạnh, sụt giảm nhanh. Sau những phiên đầy bất an của chứng khoán, nhiều chuyên gia dự báo thị trường có thể xuất hiện tâm lý dịch chuyển dòng vốn từ chứng khoán sang bất động sản.

Bất động sản là thị trường tư khá an toàn
Bất động sản là kênh đầu tư khá an toàn

Bất động sản là kênh đầu tư với tỷ suất sinh lời cao, ít biến động nhanh theo phiên hoặc theo ngày. Các nhà đầu tư có dòng vốn lớn khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của bất động sản. Vậy hướng đi nào an toàn cho các nhà đầu tư có dòng vốn nhỏ. Thị trường bất động sản số hóa sẽ là một lựa chọn tối ưu mà vẫn sinh lãi đều.

Thị trường bất động sản số hóa

Bất động sản số hóa là xu hướng mới của thế giới. ViLa tự hào là một trong số những đơn vị đầu tiên đưa bất động sản số về Việt Nam. Bất động sản trên sàn ViLa thực chất là những địa ốc, nhà đất thực, đầy đủ thông tin và giấy tờ pháp lý. Để tạo điều kiện cho khách hàng được đầu tư chung, bất động sản trên sàn số hóa sẽ được chia nhỏ thành các mảnh ghép. Nhà đầu tư sẽ được đầu tư bất động sản với số vốn chỉ từ 50.000VNĐ tương đương với một mảnh ghép bất động sản.

Ngoài tạo điều kiện đầu tư chung, bất động sản trên ViLa hoàn toàn có thể được mua toàn bộ. Vì vậy, việc đầu tư trên ViLa có thể linh hoạt với cả vốn nhỏ lẫn vốn lớn. Lãi suất của sàn số hóa này cũng rất ưu đãi, mỗi bất động sản sẽ có lãi suất từ 5 – 15%. Để cam kết lợi nhuận cho khách hàng, trong trường hợp bất động sản không thể thanh khoản, ViLa sẽ mua lại với lãi suất 7%.

Vừa là một kênh đầu tư an toàn, vừa bắt kịp xu thế của giới tài chính, hãy tham cộng đồng của ViLa ngay để có trải nghiệm đầu tư hoàn toàn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.