Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới bắt đầu

Thị trường bất động sản luôn biến động lên xuống bất thường. Tuy nhiên, đây sẽ là một nơi chắc chắn giúp bạn lời gấp mấy chục lần số tiền mà bạn đã bỏ qua. Hãy mua bất động sản nếu như bạn có khả năng. Mình tin đây sẽ là một khoản đầu tư dễ sinh lời và ít rủi ro nhất nếu như bạn có kinh nghiệm đầu tư nhà đất.

1. Trở thành nhà đầu tư thụ động

Biến các khoản đầu tư Bất động sản thành những nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm đầu tư nhà đất, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư Bất động sản online chỉ từ 50k tại các doanh nghiệp như Tikop, ViLa, Infina,…

2. Nên bắt đầu từ thị trường nhà đất

kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Có rất nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản, có thể kể đến một vài thị trường cốt lõi như nhà đất, bán lẻ, văn phòng hay một vài thị trường ngách như công nghiệp, logistics,… Dù vậy, thị trường nhà đất vẫn được các chuyên gia của Forbes đánh giá phù hợp nhất dành cho các nhà đầu tư mới bởi có nhiều kinh nghiệm đầu tư nhà đất đa dạng, tính đặc thù không quá cao cũng như dễ tiếp cận, nguồn vốn đầu tư ban đầu vừa sức với nhiều người.

3. Hiểu rõ về khu vực đầu tư

Một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà bạn nên biết, đó chính là hiểu rõ về khu vực, vị trí mà bạn muốn đầu tư.

Vị trí, khu vực mà bạn muốn đầu tư là rất quan trọng. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại hay không? Giao thông có tiện lợi không? Có gần các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị hay không? Khí hậu thế nào?  Đường xá có bị ngập không?….là những yếu tố mà bạn nên quan tâm.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới

Bên cạnh đó trong kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nếu bạn có năng lực tài chính tốt, thì nên mua những bất động sản có diện tích rộng, vì nó hứa hẹn mang lại những lợi nhuận cao.

Một nhà đầu tư nên có tầm nhìn xa trông rộng. Một lời khuyên tâm huyết của Douglas Baumwall – nhà môi giới thương mại có tiếng của Collins & Collins Investments đã chia sẻ “Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền của Bất động sản”

Hơn nữa, nhu cầu mua nhà đất ở các thành phố lớn có xu hướng tăng. Nếu khả năng tài chính của bạn còn hạn hẹp, thì bạn nên cân nhắc đầu tư tại các tỉnh lẻ. Nắm rõ thông tin về quy hoạch, hạ tầng trên địa bàn định đầu tư. Trong tương lai, thì đó có thể là một thị trường bất động sản đầy tiềm năng.

4. Tìm kiếm những khoản đầu tư trong ngắn hạn

Nếu đã đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, bạn có thể nhận ra kinh nghiệm đầu tư nhà đất rất khác biệt bởi nó là một tài sản vật chất. Tất nhiên, Bất động sản đa số là những khoản đầu tư dài hạn. Dù vậy, đối với người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tìm kiếm những tài sản ngắn hạn để có thể học cách tính lợi nhuận cùng những chỉ số khác.

Bỏ túi 6 kinh nghiệm đầu tư bất động sản thông minh, sinh lời lớn

5. Trong kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiện đại

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất ngày nay có đôi chút khác biệt so với những năm trước đây. Sự bùng nổ của công nghệ buộc các nhà đầu tư cũng phải thay đổi. Do đó, nếu muốn trở thành một nhà đầu tư hiện đại, bạn cần quan tâm tới lĩnh vực công nghệ và cập nhật một số ứng dụng hữu ích thường được các doanh nghiệp Bất động sản lớn sử dụng.

6. Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Cuối cùng trong kinh nghiệm đầu tư nhà đất, đồng thời cũng là một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư Bất động sản. Bạn luôn luôn phải có một kế hoạch tài chính cùng ngân sách rõ ràng để tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.