Có khả năng làm giàu từ bất động sản chỉ nhờ may mắn không?

Đầu tư bất động sản thường được coi là ván bài may rủi, nếu may mắn bạn có thể chốt lời với lợi nhuận cực cao còn nếu rủi thì hoặc là lỗ hoặc là bạn sẽ mất trắng tất cả. Tuy nhiên, có thật sự có thể làm giàu từ đầu tư bất động sản chỉ từ may mắn hay không, hãy cùng ViLa tìm hiểu qua bài đăng dưới đây.

VnExpress – Bỏ 200 triệu đồng mua miếng đất không giấy tờ ở Bình Tân cách đây 15 năm để xây nhà, giờ bất động sản của tôi có giá 8 tỷ.

Đặc trưng của bất động sản

Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất (ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Bahama,…). Nó bao gồm đất đai và những gì liên quan chặt chẽ không thể tách rời với mảnh đất. Những thứ đó là nhà cửa, kiến trúc bên trên hoặc những gì bên dưới mặt đất như dầu mỏ, khoáng chất. Còn những thứ có thể tách rời khỏi mảnh đất thì không được xem là bất động sản (túp lều, nhà di động, nhà tạm, …).

Bất động sản liên quan mật thiết đến tài chính và vốn, và phân biệt rõ ràng với từ động sản. Nếu sở hữu bất động sản, bạn có mọi quyền lợi đối với chính mảnh đất và những gì liên quan với nó. Bao gồm: sử dụng để kinh doanh hay cho thuê, xây nhà, bán lại, ký quỹ,…

Để có thể thu được lợi nhuận “bền vững” trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư phải có những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để chinh chiến trên “đấu trường” này.

làm giàu từ đầu tư bất động sản

Khả năng làm giàu từ bất động sản chỉ nhờ may mắn

Khả năng làm giàu từ bất động sản chỉ từ may mắn là hoàn toàn có thể, thậm chí rất nhiều người đã “đổi đời” chỉ nhờ mua một mảnh đất ban đầu không mấy giá trị. Tuy nhiên mọi sự may mắn chỉ là yếu tố bên ngoài và không gì là chắc chắn cả, nếu không may bạn hoàn toàn có thể bị mất trắng số vốn mà mình đã đầu tư.

Nếu bạn không phải một nhà đầu tư sành sỏi “chân ướt chân ráo” vào thị trường bất động sản thì chắc chắn bạn cần phải tham khảo 4 bí quyết để đầu tư BĐS sau đây:

1. Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Dù đầu tư vào bất kỳ phân khúc nào thì một trong những tiêu chí đầu tiên chính là phải lựa chọn sản phẩm có tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Người đầu tư luôn phải trả lời những câu hỏi như: Nếu ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không? Thậm chí nếu bán rẻ hơn 1 chút, thì có người mua ngay hay không?

Nhiều người khi đầu tư Bất động sản thường mắc sai lầm là mua ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số Bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Do đó, nguyên tắc đầu tiên với các nhà đầu tư nếu muốn làm giàu từ Bất động sản chính là quan tâm đến tính thanh khoản sản phẩm.

bất động sản có tính thanh khoản cao

2. Có thể kiếm tiền ngay khi mua

Nếu muốn biết cách làm giàu từ Bất động sản như thế nào? thì bạn phải trả lời được câu hỏi Có thể kiếm tiền được ngay khi đầu tư vào sản phẩm đó.

Vậy kiếm tiền ngay khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Nhiều người thường có quan niệm sai lầm là mua bằng giá thị trường để chờ Bất động sản tăng và bán lại nhưng điều này đôi khi không xảy ra.

3. Chọn sản phẩm có pháp lý rõ ràng

Một số dự án Bất động sản chưa chuẩn về mặt pháp lý như chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã xây dựng được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà hứa hẹn đủ điều nhưng khi đóng cọc và ký hợp đồng xong thì mọi việc không được như mong đợi. Bạn có thể vướng vào những kiện tụng không đáng có. Là nhà đầu tư, nếu không kiểm soát được những rủi ro này thì bạn không thể làm giàu từ lĩnh vực này.

4. Quan tâm đến sản phẩm có hạ tầng dịch vụ chất lượng

Sẽ thế nào nếu như bạn mua ngay dự án Bất động sản mất 30 phút để đi chợ; mất 20 phút để đưa con đến trường; điện, nước thường xuyên bị mất; hạ tầng thường xuyên bị ngập lụt; xung quang không có cây cối, công viên; chi phí dịch vụ cao; chất lượng xây dựng kém…

Những nhà đầu tư khôn ngoan, họ sẽ không chọn những dự án như thế. Do đó, khi đầu tư vào Bất động sản, điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm đó là dự án này có không gian, phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?

Ngoài ra, còn có những hình thức đầu tư đơn giản và hạn chế rủi ro hơn nhiều đó là mua từng phần Bất động sản tại ViLa. Chỉ từ 50.000đ bạn có thể đầu tư Bất động sản với lợi nhuận từ 5-15% đối với mỗi dự án.

Tham khảo tại đây để tìm hiểu về đầu tư bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.