Lựa chọn bất động sản số hay bất động sản truyền thống?

Bất động sản luôn là chủ đề được quan tâm trên thế giới. Một lĩnh vực đầy tiềm năng và có thể đem lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và thời đại, ngành bất động sản mới chào đón thêm “đứa con” bất động sản số. Điều đó khiến chúng ta phải đưa ra lựa chọn giữa bất động sản truyền thống hay bất động sản số?

Bất động sản – “Cái nôi” đầy tiềm năng của ngành kinh tế tài chính

Bất động sản (địa ốc, nhà đất) là những tài sản gồm có đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Bất động sản là một lĩnh vực lớn, có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến nền kinh tế và có vai trò kết nối nhiều ngành khác bởi lẽ ngành địa ốc sở hữu giá trị cao. 

Kinh doanh bất động sản có thể được định nghĩa là việc đầu tư một số vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mở ra các dịch vụ môi giới, tư vấn bất động sản hay các sàn giao dịch. Tất cả những hoạt động của kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

Chính vì các hoạt động kinh doanh bất động sản đều liên quan đến nhà đất nên có thể thu được số tiền lợi nhuận rất lớn. Các nhà đầu tư luôn sát sao trong việc theo dõi sự thay đổi của bất động sản để có thể nắm bắt được xu hướng nhà đất, từ đó đảm bảo được số lợi nhuận thu về.

Các hoạt động kinh doanh bất động sản có thể thu được lợi nhuận cao
Các hoạt động kinh doanh bất động sản có thể thu được lợi nhuận cao

Cán cân giữa bất động sản truyền thống và bất động sản số

Bất động sản truyền thống hay bất động sản số đều là những hình thức kinh doanh dịch vụ nhà đất. Các nhà đầu tư, nhà môi giới đất hay người mua, người cho thuê đều phải quan tâm tới các yếu tố cơ bản của bất động sản đó. Một bất động sản với vị trí thuận lợi, tính thanh khoản cao, yếu tố pháp lý minh bạch,.. thì sẽ dễ dàng mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, đối với bất động sản truyền thống, các thủ tục và giấy tờ sẽ vô cùng lằng nhằng và phải xử lý nhiều yếu tố pháp lý. Hai phía đại diện (người mua và người bán, người thuê và người cho thuê, người cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ,…) sẽ phải trực tiếp xử lý các thủ tục, giấy tờ đó. Không chỉ vậy, những người theo hướng kinh doanh bất động sản truyền thống hầu hết là những người bắt đầu với số vốn cao từ vài trăm triệu đến hàng tỷ. Chính vì vậy số lượng nhà đầu tư tham gia vào bất động sản truyền thống sẽ bị hạn chế.

Thay vào đó, đối với bất động sản số, mọi việc có thể xử lý trực tuyến mà vẫn đảm bảo an toàn, minh bạch. Các giấy tờ trong bất động sản số cũng sẽ được tối giản. Bất động sản số cũng không yêu cầu vốn đầu tư quá lớn, chỉ cần một số tiền nhỏ cũng có thể tham gia đầu tư và sinh lời.

Bất động sản số hay bất động sản truyền thống?

Bất động sản số giúp tối giản các thủ tục
Bất động sản số giúp tối giản các thủ tục

Lựa chọn giữa bất động sản số hay bất động sản truyền thống còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, việc sử dụng các ứng dụng của công nghệ vừa hợp thời đại mà lại vừa nhanh chóng, thuận tiện. Không chỉ vậy, bất động sản số còn cho chúng ta đa dạng lựa chọn hơn, có thể đầu tư từ một khoản tiền nhỏ.

Ví dụ như nền tảng ViLa – Sàn giao dịch bất động sản số hóa đầu tiên tại Việt Nam, có thể đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư và nhà môi giới. ViLa cho phép đầu tư các mảnh ghép bất động sản chỉ từ 50.000 VNĐ. ViLa là một nền tảng vô cùng uy tín, đảm bảo tính minh bạch cho người dùng. Không chỉ vậy, Sàn giao dịch bất động sản số hóa này còn có tính thanh khoản cao, trong thời gian từ 3 – 6 tháng.

Vậy nên nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản, hãy thử bắt đầu từ bất động sản số trên các sàn giao dịch số uy tín như ViLa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.