Nên đầu tư chứng khoán hay bất động sản

Chứng khoán và bất động sản là hai hình thức đầu tư sinh lãi mà cộng đồng vô cùng quan tâm trong thời gian gần đây. Thị trường của cả hai hình thức đều vô cùng sôi động, đặc biệt thu hút được nhiều nhà đầu tư. Vậy các nhà đầu tư F0 nên lựa chọn lĩnh vực nào để bắt đầu?

Đầu tư chứng khoán và đầu tư bất động sản là gì?

Đặc điểm chung của chứng khoán và bất động sản đều là thu hút khách hàng đầu tư vốn, số lãi sinh ra từ số vốn ban đầu khá cao so với các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên về bản chất, hai hình thức này khác biệt nhau hoàn toàn.

Đầu tư chứng khoán

Hình thức đầu tư chứng khoán
Hình thức đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là hình thức kiếm tiền sinh lời nhanh chóng mà nhiều người đang lựa chọn. Chứng khoán có thể hiểu một cách ngắn gọn là các loại giấy tờ có giá trị như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ … được các tổ chức phát hành theo quy định của pháp luật. Chứng khoán có thể theo hình thức chứng chỉ, dữ liệu điện tử hay bút toán ghi sổ.

Đầu tư bất động sản

Hình thức đầu tư bất động sản
Hình thức đầu tư bất động sản

Bất động sản (địa ốc, nhà đất) là những tài sản gồm có đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Bất động sản là một lĩnh vực lớn, có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến nền kinh tế và có vai trò kết nối nhiều ngành khác bởi lẽ ngành địa ốc sở hữu giá trị cao. 

Kinh doanh bất động sản có thể được định nghĩa là việc bỏ ra một số vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mở ra các dịch vụ môi giới, tư vấn bất động sản hay các sàn giao dịch. Tất cả những hoạt động của kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

So sánh hai hình thức

Chứng khoán có mức sinh lợi nhuận rất hấp dẫn, thậm chí nhà đầu tư có thể “mua 1 lời 1” chỉ trong một khoản thời gian ngắn. Vì số vốn ban đầu không cao nên nhiều người lựa chọn chứng khoán. Nhưng rủi ro của chứng khoán cũng cao như lợi nhuận mà nó đem lại. Nếu cổ phiếu xuống giá, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mất cả gốc lẫn lãi. Một khi chứng khoán giảm mạnh có thể rơi vào tình trạng tay trắng, tài sản bốc hơi.

Bất động sản là một hình thức đem lại lãi suất cao, rủi ro thiệt hại thấp hơn chứng khoán rất nhiều. Thế nhưng số vốn khổng lồ phải bỏ ra có lẽ sẽ khiến nhiều nhà đầu tư e ngại, nhưng thị trường có sự vững chắc hơn. Bất động sản là tài sản có giá trị, dễ lên nhưng khó xuống. Điều này đồng nghĩa với việc, hiếm khi nhà đầu tư mất hết khi thị trường giảm tốc.

Giải pháp đầu tư trong thời đại mới

Bất động sản số hóa là giải pháp đầu tư trong thời đại mới
Bất động sản số hóa là giải pháp đầu tư trong thời đại mới

Nếu các nhà đầu tư F0 muốn tìm một hình thức vừa có số vốn ít như chứng khoán, vừa an toàn như bất động sản mà còn sinh lời nhanh thì sàn bất động sản số là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Sàn bất động sản số hóa ViLa với số vốn ban đầu chỉ từ 50.000VNĐ, lãi suất lên tới 5 – 15%/BĐS. Không chỉ vậy, ViLa đảm bảo an toàn và lợi nhuận cho khách hàng.

Đội ngũ của ViLa luôn cố gắng đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên website, khách hàng đã có thể sở hữu mảnh ghép bất động sản với lợi nhuận cực kỳ ưu đãi. Lựa chọn bất động sản số hóa chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu tư F0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.