Vì sao bạn không thể đầu tư chứng khoán thành công?

Hãy chia sẻ các mã bạn đang theo đuổi và cùng với chúng tôi phân tích lý do tại sao bạn đầu tư chứng khoán không thành công.

Giá trị của cổ phiếu trong đầu tư chứng khoán

Thị trường đầu tư chứng khoán khiến các nhà đầu tư không ít lần lao đao vì giá cổ phiếu xuống dốc
Thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư không ít lần lao đao vì giá cổ phiếu xuống dốc

Bốn yếu tố “tạo lỗ” trong đầu tư chứng khoán mà bạn cần biết:

1. Không định giá được giá trị cổ phiếu, tiền ảo

2. Mua theo đám đông

3. Mua theo lời của môi giới

4. Không biết mua vào thời điểm nào hợp lý và bán ra vào thời điểm nào là hợp lý.

Cổ phiếu tăng giá do đâu?

Trước đó ta phải biết giá trị của cổ phiếu mà có thể đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

  • Giá trị thật: Doanh nghiệp làm ăn tốt, định giá tốt.
  • Giá trị ảo: Do cung cầu tạo nên. Cung cầu được xây trên lòng tham khi thấy tài sản tăng giá và sự sợ hãi khi tài sản xuống giá.

Để không thua lỗ cần tìm những loại cổ phiếu mà công ty làm ăn tốt, có các chỉ sổ tài chính tốt. Với những cổ phiếu này sẽ ngày càng có giá trị theo tình hình hoạt động của doanh nghiệp

Đầu tư may rủi có thể đem tới lợi nhuận cao, tuy nhiên dễ dính vào loại cổ phiếu giá trị ảo.

“Đi cùng nhịp với cá mập thì sẽ được hưởng theo cá mập, còn đi trật nhịp thì thua lỗ.”

Nên nếu bạn không muốn thua lỗ thì hãy lựa chọn, tìm kiếm và đầu tư vào giá trị thật. Tuy nhiên, mọi thứ đều không dễ dàng như chứng khoán luôn tồn tại 2 loại giá trị thật ảo. Thậm chí giá trị ảo cao hơn rất nhiều giá trị thật nên việc bạn bị thua lỗ do giá trị ảo là thường xuyên.

Cứ sai nhịp với cá mập là lỗ, trừ khi bạn theo trường phái “Hold to Die” thì chắc chắn bạn thắng, tuy nhiên rất khó. Còn việc mua thêm hay bán ra chốt lời thì việc mua đắt, bán rẻ cũng vẫn phụ thuộc vào nhịp của cá mập.

Vậy nếu ai cũng theo trường phái đầu tư giá trị thật thì thị trường đầu tư chứng khoán không tồn tại. Vì người ta chỉ cần mua và giữ đến cùng thì làm gì còn có cái gọi là thị trường. May rủi là đặc trưng của thị trường đầu tư và bạn phải sẵn sàng đón nhận khi tham gia vào thị trường này.

Nên chắc chắn 100% nếu bạn còn tham gia mua và bán thì bạn luôn có khả năng bị lỗ. Không còn cách nào khác được. Tuy nhiên có nhiều cách để giảm thiểu khả năng thua lỗ.

Lựa chọn kênh đầu tư ít rủi ro hơn đầu tư chứng khoán

Bất động sản là một kênh đầu tư an toàn hơn đầu tư chứng khoán rất nhiều
Bất động sản là một kênh đầu tư an toàn hơn chứng khoán rất nhiều

Thay vì chỉ tập trung vào thị trường đầu tư chứng khoán thì bạn hãy thử tìm hiểu một kênh đầu tư khác. Bất động sản là một hình thức đem lại lãi suất cao, rủi ro thiệt hại thấp hơn chứng khoán rất nhiều. Thế nhưng số vốn khổng lồ phải bỏ ra có lẽ sẽ khiến nhiều nhà đầu tư e ngại, nhưng thị trường có sự vững chắc hơn. Bất động sản là tài sản có giá trị, dễ lên nhưng khó xuống. Điều này đồng nghĩa với việc, hiếm khi nhà đầu tư mất hết khi thị trường giảm tốc.

Dự án Vila-co.vn là hình thức đầu tư chung bất động sản. Chỉ từ 50.000 đồng là các bạn có thể dễ dàng tham gia trải nghiệm đầu tư.

Đầu tư số vốn nhỏ vào những dự án lớn

Vila sẽ mua những mảnh đất Ven đô có giá trị thật và chắc chắn 100% nó sẽ tăng giá khi dân cư đông lên, hạ tầng xung quanh hoàn thiện dần. Những BĐS đó có thể xây nhà bán hoặc cho thuê được luôn vì khá gần thành phố, 20km đổ lại vẫn có thể vào nội đô đi làm.

Các BĐS này dự tính chậm thì 1 năm tăng giá được ít là 20%. ViLa đã mua các BĐS đó về và đã cầm sổ đỏ nên người thiệt hại đầu tiên nếu mua sai BĐS sẽ là ViLa. Thiệt hại cả về uy tín và tiền bạc.

Lợi nhuận dự tính 7%/ 3-6 tháng, 30%/năm. Vì đây là cùng kinh doanh bán được thì chia lợi nhuận nên mọi thứ là dự tính. ViLa có thể đảm bảo trong trường hợp rủi ro nhất không bán được thì sẽ mua lại với giá 7%/ năm. Với cam kết chắc chắn chỉ lãi chứ không lỗ, ViLa sẽ là một lựa chọn mà các nhà đầu tư nên thử trải nghiệm.

Truy cập: https://customer.vila-co.com/customer/register để đăng ký trải nghiệm đầu tư vào các dự án của ViLa.

Ngoài ra ViLa còn có một cộng đồng dành riêng cho các nhà đầu tư đang quan tâm và đã đầu tư vào ViLa. Bạn có thể tham gia group để tham khảo các chia sẻ của người đi trước về dự án bất động sản ViLa.

Link group: https://www.facebook.com/groups/1096529074226287 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.