Vì sao giá nhà đất luôn có xu hướng tăng dần theo thời gian?

Thị trường nhà đất hay còn gọi là bất động sản luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Có thể dễ dàng thấy rằng nếu lựa chọn đúng đắn và đầu tư khôn ngoan, bất động sản có thể đem lại lợi nhuận cực kỳ lớn. Lợi nhuận đó đến từ việc giá nhà đất luôn có xu hướng tăng dần theo thời gian. Điều gì khiến giá nhà đất hầu như luôn tăng như vậy?

Quỹ đất bị giới hạn

Đất đai phải phục vụ cho rất nhiều nhu cầu của con người nên giá nhà đất rất khó giảm
Đất đai phải phục vụ cho rất nhiều nhu cầu của con người

Diện tích đất đai trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng về cơ bản là không đổi. Nếu ta bù đắp được chỗ này thì lại bị sạt lở chỗ khác. Nên với lượng dân số ngày một tăng, nhu cầu về chỗ ở, đất nông nghiệp, đất xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, đất phục vụ công nghiệp, xây dựng công trình… cũng tăng theo. Diện tích đất thì không đổi trong khi nhu cầu thì ngày một tăng đây là đặc tính khan hiếm tương đối của đất.

Tại các trung tâm kinh tế hoặc các thành phố lớn của quốc gia tính khan hiếm tương đối của đất càng cao vì ở những nơi đó còn chịu sự di dân từ các vùng miền khác đến. Do đó ngoài nhu cầu về đất đai cho phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông còn phải chịu áp lực không nhỏ về chỗ ở cho người nhập cư.

Nhà đất có tính khử lạm phát cao

Hiện tại, lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế đang tăng lên. Theo đó, lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát và lạm phát sẽ đẩy giá nhà cửa lên. Việc tích cóp, tích lũy tài sản dưới dạng tiền mặt (tiền giấy) thường chịu nhiều rủ ro lạm phát. Cùng với thời gian giá trị đồng tiền sẽ giảm, dù sở hữu một số tiền như nhau nhưng tại hai thời điểm khác nhau thì sức mua của nó sẽ khác nhau.

Theo các chuyên gia, bất động sản có tính khử lạm phát vì đây là những tài sản mà giá trị sử dụng của nó bền vững theo thời gian. Đặc biệt diện tích đất đai thì có hạn mà nhu cầu thì ngày một tăng. Điều này làm cho người mua nhà riêng yên tâm trước những biến động của lạm phát theo thời gian. Tính khử lạm phát là tiêu chí rất quan trọng để nhà đất trở thành tài sản tích trữ.

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư lâu đời nhất

Có 3 quy luật để điều tiết thị trường bất động sản:

– Quy luật 1: Giá trị

– Quy luật 2: Cung cầu (quan hệ cung cầu)

– Quy luật 3: Sự điều tiết của Nhà nước

Bất động sản là một kênh đầu tư lâu đời, là thị trường liên quan đến giá nhà đất
Bất động sản là một kênh đầu tư lâu đời

Từ xưa đến nay, đất và nhà là một loại tài sản đã sát cánh cùng sự phát triển của con người. Bạn phải có chỗ ở để đi làm. Bạn phải có đất để lập chi nhánh công ty. Người ta gọi đó là nhu cầu tất yếu của con người và xã hội.

Kết luận

Với một vài đặc điểm nêu trên, có lẽ ta cũng đã hiểu được rằng vì sao giá nhà đất lại luôn tăng như vậy. Thời buổi ngày nay, đất đai luôn được khai thác và quy hoạch một cách triệt để, mang lại lợi ích kinh tế. Việc lựa chọn nhà đất làm phương tiện tích trữ, tiết kiệm sẽ mang lại lợi ích lớn cho người đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư còn e ngại vì số vốn lớn phải bỏ ra khi tham gia vào thị trường bất động sản. Thế nhưng giờ đây bạn có thể dễ dàng tham gia vào kênh đầu tư này với hình thức đầu tư chung. ViLa đem lại những dự án bất động sản đầu tư chung đầy tiềm năng.

Gần đây nhất, công ty đã thanh khoản dự án bất động sản Hưng Yên chỉ sau 3 tháng. Hiện tại ViLa đang đưa lên sàn dự án mới là bất động sản Giải Phóng. Là dự án thuộc phân khúc cực kỳ được ưa chuộng trong khu vực nội đô – chung cư mini, chắc chắn nhà đầu tư sẽ nhìn thấy được tiềm năng rộng mở của dự án này.

Tìm hiểu thêm về dự án bất động sản đang mở bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.