• Nằm trong 3 Phân khúc chính của PropTech gồm:
  • Phân khúc Bất động sản thông minh – Smart Real Estate
  • Phân khúc Nền kinh tế chia sẻ – Sharing Economy
  • Phân khúc Tài chính cho bất động sản -Real Estate FinTech
  • Proptech là từ viết tắt của Property Technology, có nghĩa là công nghệ bất động sản. Hiểu rõ nghĩa hơn thì Proptech là một khái niệm để chỉ các cá nhân, doanh nghiệp đang áp dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản như tiếp cận khách hàng, quản lý các danh mục, trao đổi mua bán, cho thuê bất động sản trở nên đơn giản hơn.
  • Việc áp dụng công nghệ vào trong lĩnh vực bất động sản đã cải thiện rõ rệt những quy trình vốn cũ kỹ ở bất động sản truyền thống, tối ưu hoá được lợi nhuận cho doanh nghiệp nhưng vẫn đáp ứng tối đa được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng mua bất động sản.
  • Real Estate Fintech đề cập đến phần mềm và nền tảng hỗ trợ quá trình giao dịch bất động sản – Cụ thể ViLa là đầu tư chung Bất động sản

Quy trình định giá và lên sàn

Các dự án bất động sản của ViLa trước khi lên sàn giao dịch đều được trải qua một quy trình thẩm định, xét duyệt nghiêm ngặt, đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý và đảm bảo không liên quan đến bất cứ tranh chấp nào. Bất động sản được định giá theo các yếu tố về biến động thị trường và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật. Dự án bất động sản đã được lên sàn tự tin là những dự án có khả năng sinh lời tốt, tính thanh khoản cao và hứa hẹn là cơ hội đầu tư tiềm năng. 

Mua và bán mảnh ghép bất động sản

Ngay khi một dự án bất động sản được mở bán trên sàn giao dịch ViLa, nhà đầu tư có thể mua các mảnh ghép bất động sản. Dựa theo quan sát biến động giá, khách hàng cũng có thể bán đi mảnh ghép bất động sản thuộc quyền sở hữu bất cứ lúc nào mà không phải đợi đến khi dự án thanh khoản.

Thanh khoản và chia lời

Bất động sản được thanh khoản khi có giá tốt nhất trong một quãng thời gian hợp lý. Ngay khi thanh khoản, các nhà đầu tư sở hữu từng mảnh ghép bất động sản sẽ nhận được ngay lập tức 80% lợi nhuận bán ra. Số tiền này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư, cùng với tiền vốn ban đầu.